Làm sao để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp?

Thiết kế nội thất luôn nằm trong top ngành nghề thu hút giới trẻ nhờ tính chất công việc sáng tạo và tự do. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ, bạn cần nhiều hơn là niềm đam mê. Hãy cùng điểm qua một số kỹ năng thiết yếu mà một nhà thiết kế cần có nhé.

Kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ tinh tế

Thiết kế nội thất là ngành làm đẹp cho không gian sống. Vì vậy, bạn cần có sự am hiểu sâu sắc về mỹ thuật. Mọi nhà thiết kế nội thất đều sở hữu kỹ năng vẽ tay tốt và thành thạo các công cụ đồ họa. Đồng thời, bạn còn phải am hiểu các kiến thức về kiến trúc, hình học, luật thi công xây dựng, tư duy nhân trắc học, khả năng tính toán đo lường… trước khi chính thức bước vào nghề.

Khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Đối với các nhà thiết kế nội thất, khả năng sáng tạo chính là nhân tố then chốt quyết định sự thành công. Bởi lẽ, các xu hướng nội thất và nhu cầu khách hàng luôn thay đổi qua từng ngày. Để có thể tạo ra các thiết kế vừa thẩm mỹ lại vừa đảm bảo về mặt công năng, bên cạnh kỹ thuật chuyên môn, bạn cần có óc sáng tạo và sự cá tính.

Không những thế, các tình huống bất ngờ có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Khách hàng không duyệt ý tưởng, nhà thầu thi công sai, vật liệu cung cấp thiếu, chi phí vượt mức… đó là những rủi ro mà mọi nhà thiết kế nội thất đều phải đối mặt trong suốt quá trình làm việc. Để có thể trụ vững trong ngành và cho ra đời các thành phẩm hoàn thiện, nhà thiết kế nội thất phải thực sự nhanh nhạy.

Sự tỉ mỉ và chính xác

Thiết kế nội thất đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao độ. Chỉ cần đo đạc hoặc tính toán sai, tổng thể nội thất sẽ trở nên lạc lõng, thậm chí gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Hơn nữa, sự tỉ mỉ cũng giúp bạn tránh được việc phải thay đổi nhiều lần, khiến cho tiến độ công việc kéo dài.

Khả năng giao tiếp

Thiết kế nội thất không phải là công việc cá nhân. Trong suốt quá trình thực hiện, nhà thiết kế nội thất phải làm việc với nhiều bên khác nhau như nhà thầu, khách hàng, nhà cung ứng nguyên vật liệu… Vì vậy, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt được ý tưởng và quan điểm của mình một cách rõ ràng. Từ đó, dòng công việc mới có thể trôi chảy và thuận lợi.

Khả năng quản lý công việc

Thiết kế nội thất là một công việc tốn nhiều thời gian. Từ lúc lên ý tưởng, phác thảo, bản vẽ tay đến phối cảnh và tiến hành thực hiện,  toàn bộ quy trình có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng ( tùy theo độ khó của dự án). Đó là chưa kể đến các tình huống phát sinh như khách yêu cầu thay đổi giữa chừng hoặc rủi ro trong xây dựng thi công. Vì vậy, nếu không có cách quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ khó có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Khả năng lắng nghe và xây dựng hình ảnh cá nhân

Thiết kế nội thất cũng là một ngành có tính cạnh tranh khắc nghiệt. Vậy, phải làm sao để bạn có thể trở nên nổi bật trong mắt khách hàng? Câu trả lời là thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân của một nhà thiết kế nội thất bao gồm tất cả những gì mà người khác nhìn thấy ở bạn, từ các dự án, bản vẽ đã thực hiện đến các mối quan hệ đối tác và hình ảnh cá nhân. Thậm chí, cách hành xử trong công việc hoặc gu ăn mặc cũng có thể là tiêu chuẩn để khách hàng chọn lựa bạn. Vì vậy, một nhà thiết kế cần xây dựng cho mình một profile thật chỉn chu, porfolio hoàn thiện và diện mạo chuyên nghiệp. Những điều này đều đòi hỏi sự đầu tư, tâm huyết và một chiến lược thông minh.

Có thể thấy, thiết kế nội thất không phải là một ngành nghề đơn giản. Để đạt được một vị trí nhất định trong nghề, bạn cần có đam mê, nhiệt huyết và quá trình rèn luyện bền bỉ.

Hiểu được điều đó, HonaG-interior đã cho ra mắt khoá đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Tại HonaG-interior, học viên sẽ được trải nghiệm giáo trình đào tạo bài bản và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi bao gồm những nhà thiết kế nội thất kì cựu, vững vàng về chuyên môn và có thời gian làm việc lâu dài trong ngành.

Đến với HonaG-interior, bạn không những có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được bỏ túi những kinh nghiệm thiết thực, để có thể vững vàng bước vào nghề và gây dựng vị trí cho riêng mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo thiết kế nội thất từ HonaG-interior, vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

  • SĐT: +84 0932 08 98 582
  • Email: info@honag-interior.com
  • Website: http://honag-interior.com/
  • Địa chỉ: Lầu 2 – 145 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Written by

The author didnt add any Information to his profile yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons

0932089858